ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THANH QUÂN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

Đăng lúc: 12:25:01 22/11/2023 (GMT+7)

Xã Thanh Quân tổ chức toạ đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).

Thực hiện theo Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 08/11/2023 của UBND huyện Như Xuân về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023

Chiều ngày 17/11/2023,  Xã Thanh tổ chức lễ toạ đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND - UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức, Chủ tịch Hội khuyến học xã; Các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, đại diện Ban giám hiệu trường THCS&THPT Như Xuân và các thế hệ giáo viên đã nghỉ hưu.

Đại biểu tham dự tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa của các thầy cô và các em học sinh ca ngợi người giáo viên nhân dân và mái trường thân yêu của trường Mầm non và Tiểu học.

Đồng chí Lương Văn Dương - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, cùng thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Trong các năm học qua, ngành giáo dục xã Thanh Quân đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động. Mạng lưới trường lớp ở cả 2 cấp học đều được quan tâm đầu tư. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học, chăm sóc và giáo dục ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả, đáp ứng  nhu cầu dạy học trong tình hình mới và đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục& đào tạo của xã nhà.

Nhân dịp này cán bộ quản lý, giáo viên các trường và giáo viên đã nghỉ hưu cũng đã phát biểu ý kiến, trao đổi, chia sẻ với nhau về những tâm tư tình cảm của nghề giáo tuy vất vả nhưng rất vẻ vang luôn hết lòng vì học sinh thân yêu và nguyện sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào và hạnh phúc trước sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã nhà đã tao điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo và các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Thầy giáo Quách Hồng Văn, Bí thư chi bộ - hiệu trưởng trường Tiểu học Ôn lại lịch sử truyền thống
ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô giáo Phùng Thị Oanh, nguyên Bí thư chi bộ - hiệu trưởng trường Tiểu học đại diện các thế hệ
giáo viên nghỉ hưu phát biếu ý kiến, tâm tư.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy xã, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các thầy, cô giáo nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ca ngợi và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, thành tích mà các nhà trường trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí mong muốn tập thể ngành giáo dục xã nhà không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương phát triển lên tầm cao mới.

Đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng các nhà trường nhân dịp tọa đàm
kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Các đồng chí Lãnh đao địa phương tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu
và chụp ảnh lưu niệm
cùng toàn cán bộ, giáo viên, nhân viên viên các nhà trường

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Quân đã tặng những bó hoa tươi thắm các đồng chí lãnh đạo các nhà trường và quà đến các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu vì sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã./.