Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thanh Quân - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

UBND xã Thanh Quân triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết ĐU, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2024.

Đăng lúc: 13:53:33 16/01/2024 (GMT+7)

Xã Thanh Quân triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định UBND huyện, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024.

Chiều ngày 15/01/2024, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy. UBND xã Thanh Quân đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn, Đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, Trạm y tế và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên kiêm thôn đội trưởng 09 thôn bản.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Thanh Quân triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Năm 2024. Cấp ủy, chính quyền xã Thanh Quân xác định là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối cùng để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII (2020-2025) và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn (2020 - 2025) của xã, là năm phấn đầu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an chào mừng 60 năm thành lập Đảng bộ xã (1964 - 2024). Năm 2024 UBND xã Thanh Quân thực hiện chủ đề "Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo - Phát triển" với quan điểm chỉ đạo, điều hành là "Trách nhiệm, nỗ lực, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả, tạo sự chuyển biến thực sự rõ nét trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024".

Với mục tiêu là chủ động khắc phục, tháo gỡ mọi khó khăn, tạo mọi điều kiện cho sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và phát triển bền vững, tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, phát huy tiềm năng, lợi thế, huy động và sử dụng tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển. cũng như các Chương trình dự án hỗ trợ của nhà nước. Đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp, vệ sinh môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới, thực hiện bảo đảm các chính sách an sinh xã hội và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt 131,2 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,5 triệu đồng/người/năm. Thành lập mới 1 doanh nghiệp hoặc 1 hợp tác xã; Tăng thu ngân sách trên địa bàn xã 10%.; Hoàn thành tăng thêm 01 tiêu chí NTM, xây dựng 01 sản phẩm OCOP của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến và làm rỗ thêm một số nội dung, nhiệm vụ tại hội nghị.

Tại hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy xã và nhấn mạnh thêm một số nội dung cần triển khai thực hiện trong năm 2024 và yêu cầu cả hệ thống chính trị từ xã đến đơn vị, thôn bản trên địa bàn phải tập trung quyết tâm cao nhất để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các chi bộ, thôn bản phải cụ thể hóa Kế hoạch của UBND xã bằng chương trình hành động, Nghị quyết của đơn vị mình để triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu việc chuyển đổi cơ cấu cấy trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ của KHKT vào sản xuất, nhằm tăng năng suất, chất lượng; Đẩy mạnh công tác xây dựng NTM, phấn đấu tăng thêm 01 tiêu chí cấp xã và hoàn thiện các tiêu chí NTM đối với thôn Ná Cà 2; Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách, đảm bảo các nguồn thu; Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị đã tổ chức ký cam kết, giao ước thi đua giữa các ngành, đơn vị trên địa bàn xã trong năm 2024 và cùng nhau phấn đấu triển khai, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an năm 2024./.

Thự hiện: Lương - Dương - PCTVX.

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH