Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thanh Quân - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Đăng lúc: 11:15:21 14/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện theo chương trình trọng tâm "Tháng hành động vì người nghèo" năm 2023 do Trung ương UBMTTQ Việt Nam phát động.

Ngày 10/11/2023 UB MTTQ xã Thanh Quân đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với hộ ông Lữ Văn Học tại thôn Thanh Nhân, xã Thanh Quân.

Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND - UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể xã, đại diện cấp ủy chi bộ, thôn bản, anh em, dòng họ và hộ gia đình được nhận bàn giao nhà.

Tại buổi lễ bàn giao đồng chí Vi Hồng Chung - UVBTV Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã đã báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ hộ ông Lữ Văn Học xây dựng nhà đại đoàn kết. Tổng số kinh phí thực hiện trên 140 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của UBMTTQ xã là 20 triệu đồng, số còn lại nguồn đóng góp của anh em gia đình, dòng họ, thôn bản và nguồn từ hộ ông Lữ Văn Học.

Có thể nói đây là việc thực hiện các chính sách đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã, thôn bản, mà còn là nguồn động viên về để họ yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh việc hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở là một việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của UB MTTQ xã nói riêng và toàn thể cán bộ, công chức xã nói chung, nhằm giúp hộ nghèo khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà khang tranh, đảm bảo, ổn định cuộc sống gia đình, từ đó gia đình an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo, đây cũng là việc làm từng bước góp phần vào chương trình xóa nhà tạm bợ, dột nát trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đã động viên gia đình cố gắng nổ lực lao động sản xuất để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồng thời giao nhiệm vụ cho chi ủy Chi bộ, ban thôn bản tiếp tục nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, giúp đỡ các hộ nghèo trong thôn bằng các hành động thiết thực hiệu quả.

Tại buổi lễ hộ gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, chính quyền, MTTQ xã đã chung tay giúp sức hỗ trợ gia đình xây được ngôi nhà mới, khang tranh, từ đây gia đình không phải ăn ở, sinh hoạt trong cảnh mưa nắng như trước đây nữa.

Trong thời tới Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng UBMTTQ xã sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở với phương trâm "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

Thực hiện: Lương Dương - PCTVH xã.

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH