Như Xuân sẵn sàng cho Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV

Đăng lúc: 09:40:24 26/10/2023 (GMT+7)

Như Xuân sẵn sàng cho Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV

Là đơn vị đăng cai, huyện Như Xuân đã cơ bản hoàn tất các điều kiện tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV - năm 2023. Đây là sân chơi truyền thống, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa quý giá của đồng bào các dân tộc thiểu số và thúc đẩy phong trào TDTT xứ Thanh.

Huyện Như Xuân đã hoàn thành công tác tuyên truyền trực quan.

Đường phố thị trấn Như Xuân rực rỡ cờ hoa tuyên truyền cho hội thi.

Hội thi sẽ khai mạc vào sáng 28/10 với sự tham gia của gần 350 VĐV đến từ 11 huyện miền núi của tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn, kéo co và bóng chuyền.

Sân khấu chính, nơi điễn ra lễ khai mạc và bế mạc Hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích, nhằm thúc đẩy phong trào TDTT tại các huyện miền núi nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung, qua đó tiếp tục góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số xứ Thanh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Lê Anh Tuấn cho biết: Với tư cách là đơn vị đăng cai, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho Hội thi đã được huyện hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Lê Anh Tuấn cho biết công tác chuẩn bị cho hội thi đã hoàn thành.

Huyện đã bảo đảm tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt là khu vực sân bãi thi đấu cho 5 môn thể thao truyền thống của hội thi. Huyện cũng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bảo đảm tốt nhất về công tác chuyên môn, công tác y tế, sẵn sàng các phương án để tổ chức hội thi an toàn, thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức kiểm tra lưới sân bóng chuyền.

Hai sân bóng chuyền phục vụ hội thi.

Bên cạnh đó, huyện đã hoàn tất việc bố trí nơi lưu trú cho các đoàn về tham dự trong suốt thời gian diễn ra hội thi.

Huyện đã làm việc trực tiếp, cụ thể với các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn nhằm bảo đảm tốt nhất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền về hội thi đã được huyện sớm triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh và các nền tảng số.

Địa điểm thi đấu môn tung còn, kéo co, đẩy gậy trong khuôn khổ hội thi.

Các đoàn tham gia sẽ họp chuyên môn, xếp lịch thi đấu vào ngày 27/10, ổn định về mọi mặt, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài của hội thi.

Lễ tổng kết, trao thưởng và bế mạc hội thi sẽ diễn ra vào ngày 29/10. Ban Tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành thứ hạng cao tại các nội dung thuộc các môn thi đấu tại hội thi, đồng thời trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất./.

Theo nguồn: BaoThanhHoa.