Như Xuân đưa vào hoạt động Khu du lịch văn hoá cộng đồng tại xã Thanh Quân

Đăng lúc: 19:51:45 31/07/2019 (GMT+7)

(TTV) - Huyện Như Xuân vừa đưa vào hoạt động Khu du lịch văn hoá cộng đồng tại xã Thanh Quân với điểm nhấn là thung lũng hoa tam giác mạch, thu hút được nhiều du khách.

Khu du lịch văn hoá cộng đồng tại xã Thanh Quân nằm cách trung tâm thị trấn huyện Như Xuân gần 40 km có quy mô gần 4 ha. Khu du lịch này, với điểm nhấn  là thung lũng hoa tam giác mạch đã thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Đặc biệt, sự kiện Lễ hội hoa tam giác mạch vừa được tổ chức đã tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Khi đến với Khu du lịch cộng đồng tại xã Thanh Quân, du khách còn có cơ hội khám phá những thác nước tuyệt đẹp, hay những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào Thái khi nghỉ tại các nhà sàn, tham gia nhảy sạp, khua luống, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thưởng thức các món ăn, đặc sản địa phương, thăm đền Chín gian, công trình tâm linh  góp phần tạo nên không gian văn hóa đặc sắc của khu du lịch.

Những thác nước tuyệt đẹp tại khu du lịch

Du khách còn được thưởng thức các món ăn, đặc sản địa phương

Khu du lịch văn hóa cộng đồng, với điểm nhấn là thung lũng hoa tam giác mạch trên địa bàn xã Thanh Quân không chỉ khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào hoạt động du lịch, mà còn giúp du khách có thêm hiểu biết đối với văn hóa, môi trường, phong tục, nếp sống của người dân huyện Như Xuân, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Điểm nhấn của khu du lịch là thung lũng hoa tam giác mạch